Hội nghị diễn đàn Vật Lý Lâm Đồng lần thứ 7 tại Bảo Lộc

666

Đúng 15g30 phút ngày 14/4/2018 tại trường THPT Nguyễn Tri Phương – Bảo Lộc, Hội nghị diễn đàn vật lý Giáo dục Lâm Đồng đã diễn ra với sự chuẩn bị khá chu đáo vơi các tiết mục văn nghệ chào mừng khá ấn tượng do các em học sinh trường THPT Nguyễn Tri Phương biểu diễn.

Tiếp theo chương trình Thầy Nguyễn Quốc Túy – Trưởng phòng trung học – SGD & ĐT Lâm Đồng, quản trị Diễn đàn lên phát biểu khai mạc hội nghị : đánh giá những việc đã làm và qui mô phát triển của diễn đàn trong 7 năm qua, thầy đã phân tích khá sâu sắc việc diễn đàn đã giúp cho các giáo viên Vật lý có một ngôi nhà chung để chia sẻ chuyên môn và các vấn đề khác trong cuộc sống. Các ý kiến góp ý rất chân thành nhằm mục đích giúp diễn đàn ngày càng phát triển. Sau đó là phần trao thưởng cho các em học sinh giỏi cấp tỉnh môn vật lý ở cả hai cấp THCS và THPT, đây là một việc làm thường xuyên rất có ý nghĩa trong 7 năm qua nhằm động viên tinh thần học tập của các em.
Thầy Huỳnh Quang Long – Phó giám đốc SGD & ĐT Lâm Đồng (đã từng học ngành Vật Lý), thầy chia sẻ cảm xúc của mình khi được nhiều lần tham dự hội nghị diễn đàn với niềm hạnh phúc khi thấy diễn đàn với qui mô ngày càng phát triển về số lượng cũng như chất lượng, từ hội nghị lần 1 tại Đơn Dương với khoảng 25 thành viên thì cho đến nay hội nghị tại Bảo Lộc với hàng trăm GV vật lý trên toàn tỉnh tham gia.

Thầy Nguyễn Xuân Bin, là cây đại thụ của vật lý Lâm Đồng đã nghĩ hưu cũng về tham dự và phát biểu cảm xúc của mình, thầy thật sự xúc động khi bộ môn vật lý tỉnh nhà xây dựng một diễn đàn để trao đổi chuyên môn.

Kết thúc hội nghị là phần đốt lửa trại và liên hoan ẩm thực. Tất cả mọi người tập trung tại sân bóng của trường và quây quần quanh nhau, trong hơi men cay nồng những câu chuyện rôm rả tưởng như bất tận, mọi người quây quanh đống lửa hồng những giọng ca vàng của Gv vật lý cất lên thật truyền cảm làm không gian trở nên sôi động để lại nhiều ấn tượng cho những người tham gia.

Một hội nghị kết thúc với nhiều cảm xúc và mọi người chia tay trong sự luyến tiếc. Hẹn gặp lại HỘI NGHỊ DIỄN ĐÀN VẬT LÝ LÂM ĐỒNG LẦN THỨ 8 CÓ THỂ TẠI BIỂN PHAN RANG HOẶC DI LINH
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI NGHỊ

Thầy Nguyễn Thành Thân (Trường THPT Bùi Thị Xuân – Đà Lạt)