Phân phối chương trình tham khảo: Lí - Công nghệ - Hóa

nguyenquoctuy

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#1
Xin gửi kèm theo đây PPCT tham khảo ba môn Lí - Công nghệ - Hóa trong khi chờ đợi Sở sẽ gửi PPCT tất cả các môn. Khi sử dụng quý thầy cô lưu ý một số điểm sau:
- Theo hướng dẫn của Bộ, các trường chủ động xây dựng PPCT theo khung PPCT kết hợp với phần giảm tải sao cho phù hợp với đơn vị. PPCT này đã có lưu ý phần giảm tải để điều chỉnh trên cơ sở khung PPCT. Nếu đơn vị nào có điều chỉnh thành một PPCT mới cần có sự thông qua của BGH và Phòng GDTrH của Sở trước khi sử dụng.
- Thời gian của năm học là 37 tuần (HKI 19 tuần, HKII 18 tuần), tuy nhiên một số PPCT chỉ cấu trúc theo 35 tuần (theo khung PPCT của Bộ), các tổ vật lí cần chủ động phân phối tiết cho phù hợp với thời lượng của mỗi học kì.
- Phần lớn các tiết giảm tải (bỏ hoặc chuyển sang đọc thêm) thì được thay bằng tiết bài tập, luyện tập hay ôn tập. Tuy nhiên tuy thực tế từng trường mà có thể thay bằng các nội dung khác: trả bài, ngoại khóa, chuyên đề,...nhằm mục đích làm phong phú hình thức dạy học, kích thích sự sáng tạo, hứng thú của học sinh.
- Những nội dung giảm tải (liên thông từ THCS-THPT) không dùng để kiểm tra, đánh giá học sinh.
- Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề gì quý thầy cô có thể trao đổi, góp ý trên diễn đàn.
 

voson

Thành viên chính thức
#2
Thực hiện theo phân phối chương trình Vật Lý mới ở các khối 7,8,9 không có gì trở ngại. Riêng khối 6 giáo viên đã lở dạy bài 1 và bài 2 trong 2 tiết. Vì vậy đề nghị trong năm nay bài khối lượng riêng-Trọng lượng riêng vẫn dạy trong 1 tiết có được không? Mong ý kiến chỉ đạo của chuyên viên sở GD. Cảm ơn.
 

Nguyenle

Thành viên chính thức
#3
Thưa thầy theo PPCT mới đưa lên theo giảm tải thì em thấy là phù hợp rồi. tuy nhiên ở lớp 10 lý cơ bản thì không có tiết 65 và thay vào đó bài "sự chuyển thể các chất" theo PPCT cũ là 2 tiết. vậy có phải tiết 64 vẫn là "sự chuyển thể các chất" và tiết 65 mới là bài " độ ẩm không khí" phải không thầy. còn đối với lý 11 thì tiết 31 là tiết bài tập thay cho bài đọc thêm " dòng điện trong chân không" phải không ạ
 

nghuutuyen

Điều hành viên
#5
Nhưng không biết ở lớp 12 chương 8 Vật lí vĩ mô hiện đã chuyển hết sang đọc thêm, liệu có trong đề thi Tốt nghiệp và Đại học không?
 

lyproh

Điều hành viên
#6
Em nghĩ , đã giảm tải, học sinh không được học, ra trong mọi đề thi là trái quy định !
 

MyDungHuynh

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#7
Chào Thầy Sơn! Thầy hỏi chuyên viên Sở GD nhưng cho E xin được có ý kiến chia sẻ tí ạ. Vì bài khối lượng riêng và trọng lượng riêng khá dài và có cả bài tập định lượng nên theo E nghĩ chúng ta vẫn tiến hành dạy hai tiết như phân phối chương trình tham khào để bước đầu rèn kĩ năng giải bài tập cho HS. Năm học của chúng ta có 37 tuần, chương trình thực dạy 35 tuần nên vẫn còn 2 tuần (1 ở HKI và 1 ở HKII) để hoàn thành chương trình. Điều quan trọng là chúng ta thống nhất nội dung và giới hạn thi học kì mà thôi.
 

lyproh

Điều hành viên
#8
Mong là Sở sớm đưa công văn hướng dẫn thực hiện về trường ! hiện giờ chưa có công văn nên chưa ai dám hành động tùy tiện hết, chỉ mới là nghiên cứu thôi à !
 

nguyenquoctuy

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#9
Mong là Sở sớm đưa công văn hướng dẫn thực hiện về trường ! hiện giờ chưa có công văn nên chưa ai dám hành động tùy tiện hết, chỉ mới là nghiên cứu thôi à !
Sở đã có công văn từ lâu, thầy lyproh ạ, rằng là: Theo chỉ đạo của Bộ, các trường dựa vào chương trình giảm tải và khung PPCT chủ động tự soạn PPCT cho trường và thực hành giảm tải ngay. PPCT gửi lên DĐ là một phương án tham khảo, nếu ai thấy "xài" được thì cứ việc. Còn thấy chưa vừa ý thì biên soạn lại cái khác rồi phê duyệt để dùng. Bây giờ mà còn nghiên cứu là chậm mất rồi thầy lyproh ơi.
 

ngocanproh

Điều hành viên
#10
Quý thầy cô cho em PPCT Hóa 12 NC ( thực hiện giảm tải ) với ! Cảm ơn các thầy cô nhiều .
 

nguyenduccanh

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#15
cô cảm ơn em , nhung sao không có chương trìng nâng cao hả em?
Chào cô Thủy. Năm nay Bộ Giáo Dục Không giảm tải chương trình nâng cao của tất cả các môn. Chắc Bộ nghĩ các em nâng cao học giỏi?
 

Kim Trần

Thành viên chính thức
#16
Cám ơn thầy vì bài viết này. Môn lí thì em đồng ý rồi nhưng không biết các thầy cô trong diễn đàn có thầy cô nào dạy công nghệ 8 không. Em có góp ý nhỏ như thế này: trong khung phân phối mới này hình như thầy không để ý nhưng theo công văn hướng dẫn thì trong đó có quy định cả số tiết lí thuyết và số tiết thực hành cũng như tiết ôn tập, kiểm tra cho từng phần, từng chương. Em thấy phân phối mới này chưa thể hiện đầy đủ những tiết lí thuyết + thực hành+ ôn tập theo quy định mới.
 

nguyenquoctuy

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#17
Lưu ý với PPCT lớp 11: Trong PPCT thiếu tiết 31 (Đã chuyển sang đọc thêm), tiết này chuyển thành tiết 36: Ôn tập học kì I. Đề nghị quý thầy cô chỉnh lại nếu dùng PPCT này. Cụ thể:

[TABLE]
[TR]
[TD]Tiết 31 & 32
[/TD]
[TD]Dòng điện trong chất bán dẫn. (mục V: đọc thêm)[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Tiết 33[/TD]
[TD]Bài tập.[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Tiết 34 & 35[/TD]
[TD]THỰC HÀNH: Khảo sát đặc tính chỉnh lưu của điốt bán dẫn
Đặc tính khuếch đại của tranzito. (Phần B: không dạy)

[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Tiết 36[/TD]
[TD]Ôn tập học kì I.[/TD]
[/TR]
[TR]
[TD]Tiết 37[/TD]
[TD]KIỂM TRA HỌC KÌ I[/TD]
[/TR]
[/TABLE]
 

tolynguyendu

Thành viên chính thức
#18
Thưa thầy Tuý cho em hỏi trong phối chương trình vật Lý lớp 11 cơ bản thiếu tiết 31 thầy ạ
 

nghuutuyen

Điều hành viên
#20
Thưa Thầy Tuý ở PPCT vật Ly 10 cơ bản thiếu tiết 65 thầy ạ
Theo tôi hiểu, nếu so sánh hai PPCT cũ và PPCT đã điều chình dựa vào công văn giảm tải thì ta nhận thấy Bài Biến dạng cơ vật rắn (đọc thêm) nên đẩy tiết lên, còn bài Sự chuyển thể của các chất thì vẫn dạy hai tiết bình thường, trong PPCT điều chỉnh vẫn để là 1 tiết do vậy thiếu tiết 65, có lẽ do nhầm ở khâu đánh máy, thầy Dương thì kiểm tra lại nhé!

 
Last edited:
Top