Hướng dẫn dạy - học Vật lí 2014-2015

khoangtroiemmaytrang

Thành viên chính thức
#2
trong công văn có nói: các phẩm chất,năng lực cũng cần được chỉ rõ trong các hoạt động bài dạy ( thể hiện ở cột thứ 3 của giáo án: mục tiêu cần đạt) cột thứ 3 của em thường là nội dung trọng tâm, hay là nội dung ghi bảng, mong các thầy cô có thể hướng dẫn kĩ hơn phần này cho em được không ạ, em chưa biết phải thể hiện các năng lực đó như thế nào ở cột thứ 3 này
 

nguyen 2004

Thành viên chính thức
#3
Kính gởi thầy Túy!
Để có sự thống nhất trong cách soạn giáo án vật lý năm học 2014- 2015 của tất cả các Gv, kính xin thầy gởi một giáo án minh họa để Gv có cơ sở thực hiện.
Xin cảm ơn thầy!
Kính chúc thầy cùng gia định sức khỏe và hạnh phúc.
 

nguyenquoctuy

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#4
cám ơn ý kiến của quý thầy cô. Các giáo án, cùng các đề kiểm tra tham khảo (có lưu ý đến năng lực và phẩm chất học sinh) sẽ được đưa lên diễn đàn trong tháng 9.
 

truyenbui85

Thành viên chính thức
#5
xin loi cho em tham gia, em cung thấy khó khăn ở phương án mới này. Mỗi giáo viên sẽ tự xây dựng năng lực theo chuẩn và như vậy mỗi người sẽ có y khác nhau.
 

nguyenthanhthan

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#7
Phương án mới này giúp cho mỗi GV chúng ta tính chủ động sáng tạo. Mỗi GV tự phát hiện các năng lực cần bồi dưỡng cho học sinh trong mỗi đơn vị kiến thức cần truyền đạt và từ đó sẽ có phương án tổ chức các hoạt động dạy học tích cực phù hợp để phát huy năng lực đó của học sinh và dùng công cụ đánh giá phù hợp.
 

truyenbui85

Thành viên chính thức
#9
truong em to chuyen mon tong hop 6 chuyen mon thay oi. co hai giao vien li ma em om daïy het 3 khoi roi nen viec trao doi con han che lam thay oi. em da lam thu mau roi va cung muon dua len de cac thay co gop y giup em.
 

nguyenquoctuy

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#11
Giáo án-Tiết kiểm tra theo hướng mới tham khảo

Xin mời quý thầy cô tham khảo Giáo án và Tiết kiểm tra soạn theo hướng chú ý phát triển năng lực học sinh như đã nêu ra trong hướng dẫn dạy học vật lí 20124 - 2015. Phần đính kèm gồm:
- 01 tiết giáo án vật lí 9
- 01 tiết soạn kiểm tra một tiết (45') chương I vật lí 9.
- 01 tiết giáo án vật lí 10 cơ bản (Soạn theo hai cách).
- 01 tiết soạn kiểm tra một tiết (45') vật lí 11 cơ bản.

Khi tham khảo, quý thầy cô lưu ý những vấn đề sau:
- Đây là các giáo án và tiết kiểm tra cụ thể hóa nội dung đã tập huấn trong hè 2014, tức là chú ý đến phát triển các năng lực, phẩm chất của học sinh.
- Các tổ chuyên môn vật lí có thể căn cứ vào các tài liệu này như là hình mẫu để soạn giáo án cho năm học mới 2014 - 2015. Soạn theo cách nào thì tùy từng tổ CM quyết định, nhưng xin nhắc lại rằng: Cần đảm bảo làm rõ các kỷ năng phẩm chất cần rèn luyện qua bài học & tiết kiểm tra. Việc soạn sẽ vất vả hơn nhưng vì trách nhiệm và nghĩa vụ mong quý thầy cô cố gắng hoàn thành tốt, làm cơ sở cho những năm học sau.
- Soạn bài chỉ là giai đoạn đầu, điều quan trong là thể hiện tốt trong tiết dạy trên lớp việc phát huy năng lực học sinh đã soạn trong giáo án. Đây là cơ sở quan trọng để đánh giá tiết dạy và hoạt động của tổ chuyên môn.
- Các tiết do một số giáo viên trong tỉnh soạn, tuy đã rất cố gắng nhưng có thể chưa thật hoàn thiện. Quý thầy cô có thể hoàn thiện hơn, hoặc có những thắc mắc, góp ý trên DĐ.
- quý thầy cô nào có bộ giáo án hoàn chỉnh thì xin gửi lên để mọi người cùng tham khảo. Bộ GA nào có chất lượng sẽ nhận được phần thưởng (có giá trị) của DĐ :-bd.
 

nguyenquoctuy

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#13
Thực ra là ba cột thầy Cường ạ, vì cột thứ ba là MỤC TIÊU thì chia ra hai cột nhỏ là MỤC TIÊU VỀ KIẾN THỨC và MỤC TIÊU VỀ KỶ NĂNG-NĂNG LỰC (như cách soạn thứ 2). Tuy nhiên thầy có thể sắp xếp lại thế nào là tùy, miễn là yêu cầu soạn GA theo hướng mới được bảo đảm.
 

muabuondl

Thành viên chính thức
#14
Thầy ơi, từ đầu năm đến giờ trường em soạn giáo án chỉ có thêm vào cột kiến thức cần đạt mã kĩ năng- năng lực, còn câu hỏi thể hiện các năng lực này lại ở cột hoạt động thầy và trò. Vậy bắt đầu từ tuần 7 nhóm Vật Lý trường em soạn theo mẫu này nha thấy? Chứ soạn lại từ đầu thì em thấy hơi cực cho GV thầy ạ.
 

nguyenquoctuy

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#15
Ok, không sao cả, em muabuondl, vấn đề là ở cái tâm với công việc. Chúc em vui khỏe nha.
 

muabuondl

Thành viên chính thức
#17
Dạ, em cảm ơn thầy. Chúc thầy và gia đình có 1 tuần làm việc mới thành công.
 

truyenbui85

Thành viên chính thức
#18
thây ơi em muốn gửi lên một bài mong các thay co gop ý giúp làm thế nào hả thầy
 
Last edited:
Top