Học sinh Lâm Đồng đoạt giải Ba Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018

nguyenquoctuy

Quản trị diễn đàn
Thành viên BQT
#1
Trong hai ngày 15 và 16/12/2018 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Bộ GDĐT tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018. Đây là năm đầu tiên cuộc thi mở rộng đến đối tượng học sinh trung học.
Khác với cuộc thi Khoa học kỹ thuật, điểm các dự án tham dự do các nhà khoa học chấm điểm, điểm của các dự án tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” là trung bình cộng điểm của các nhà khoa học và các nhà doanh nghiệp. Đặc biệt, với các dự án có tính khả thi cao, các nhà doanh nghiệp sẽ đầu tư trực tiếp.
Tại vòng Chung kết, dự án “Sản xuất phân phối sản phẩm từ lá thông phục vụ đời sống” của 02 học sinh Hoàng Trung Kiên và Phan Nguyễn Thiên Ân – học sinh lớp 11 A2, Trường THPT Chu Văn An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đoạt giải Ba, được Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng Bằng khen và 15 triệu đồng tiền thưởng. Dự án cũng nhận được lời đề nghị của 02 nhà doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu đầu tư.
Đây là cơ sở quan trọng để Sở GDĐT Lâm Đồng tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động dạy học gắn với sản xuất kinh doanh trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.
Nguyễn Quốc Túy – Trưởng phòng GDTrH Sở GDĐT
(http://lamdong.edu.vn/?ArticleId=2bdc53ec-44c6-4aa0-9c13-5b4689ebc970)

* Một số hình ảnh:


 
Top