PDA

View Full Version : Lỗi please insert a disk into drive g !lyproh
04-04-2011, 07:05 PM
USB của em bị lỗi please insert a disk into drive g sau khi lỡ bị Avirar quét ! Em sợ bị lỗi hư con IC nhớ quá, mặc dù con IC giao tiếp vẫn còn ( vẫn nhận thiết bị , báo nhưng báo 0 byte ). Có cao thủ nào biết giúp em với !

lyquangcuong
05-04-2011, 01:05 AM
USB của em bị lỗi please insert a disk into drive g sau khi lỡ bị Avirar quét ! Em sợ bị lỗi hư con IC nhớ quá, mặc dù con IC giao tiếp vẫn còn ( vẫn nhận thiết bị , báo nhưng báo 0 byte ). Có cao thủ nào biết giúp em với !
Trương hợp báo lỗi như vậy mình cũng đã gặp, nhưng không phải do gỡ bỏ chương trình diệt virus. Máy vẫn nhận USB nhưng không truy cập được (chiều nay vừa mới bị, khi USB vẫn dùng binh thường, nhưng khi đưa qua máy khác bị đổi tên và không truy cập (mở ) USB được), mình tắt máy (vẫn căm USB) và khởi đông lại thì vào được. Nếu không được thử dung mấy chương trình Format USB (vào google tìm nhưng tỉ lệ thành công thấp- đã thử). Còn trương hợp của bạn, nếu dã thử các cách trên mà không đươc thì đưa qua máy khác thử howacj cài lại win xem.

lyproh
05-04-2011, 05:39 AM
Không được thầy Cường ơi !

nghuutuyen
05-04-2011, 06:20 AM
Không được thầy Cường ơi !

Một cách hay nhất là mua cái mới vì:
Thứ 1 USB giờ không đắt lắm, mua đồ có thương hiệu mà dùng cho yên tâm.
Thứ 2 nếu cứu được USB kia, lưu dữ liệu vào đó có yên tâm không, nay mất, mai mất rồi lại có ngày khóc cũng dở mà cười cũng dở với nó. (ví dụ: Lưu đề cương trong USB để tham dự cuộc thi, lên Đà lạt nó hỏng mất chạy về lấy = tiền xăng mua cái mới, mua USB mới xài, đem đề cương lên tham dự =>đoạt giải ;););););)

lyquangcuong
05-04-2011, 02:28 PM
Không được thầy Cường ơi !

Vậy thì bó tay rồi. Tốt nhất nên mua cái mới như thầy Tuyên ní đấy. Mà không Format được à!?

lyproh
06-04-2011, 11:22 AM
Start=> run => Bua. After => move thungrac . Congratulation !

nguyenduccanh
12-05-2011, 06:21 PM
8 Cách kiểm tra khi máy tính không nhận dạng ổ Flash USB
1/ Click chuột phải vào My Computer, chọn Manage > Disk Management > nhấn mở rộng Disk Drives bằng cách nhấn vào biểu tượng Scan for hardware changes để kiểm tra lại coi có tên ổ đĩa nào dành cho công cụ USB chưa? [có thể nhấn vào công cụ Scan for hardware changes này 2-3 lần để nó dò quét tự động nhận dạng ổ Flash USB] Kế đó, ta thử coi có chọn được tên ổ đĩa nào cho nó không, và đặt tên lại.

2/ Nếu nó đã có tên trong Disk Management, bạn có thể click chuột phải ở đó lần nữa để chọn Explore > sẽ được gọi và bạn thấy công cụ USB cùng với những gì chứa bên trong.

3/ Nếu thấy ổ USB mà không mở được bạn khắc phục sau:
Nhấn menu Start > mở hộp Run gõ regedit và Enter, tìm đến đường dẫn từ khóa chỉ ra bên dưới
HKEY_LOCAL_MACHINE / SYSTEM / CurrentControlset / Services / USBSTOR / tại đây ta click trỏ phải chữ Start [nếu không thấy chữ Start thì ta click trỏ phải vào khung trống > new > key chọn DWORD value và nhập tên cho nó là Start] và rê chuột vào dòng chữ Modify, bạn chỉnh nhập thông số trong khung Edit DWORD value thành con số 3 [là cho phép nhận dạng ổ USB] và nhấn OK. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy tính lại.

4/ Click chuột phải vào My Computer, chọn Properties rồi Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller, click chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả. Gở bỏ dây nối công cụ USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay bằng dây khác.

5/ Nếu công cụ USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ, thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot.

6/ Nếu vấn đề lại là công cụ USB bên ngoài, hãy thử dùng tiện ích nào đó kèm theo USB(nếu có) để coi nó hoạt động bình thường không ?

7/ Nếu vấn đề là USB qua Card PCI, hãy thay đổi qua một khe cắm PCI khác xem sao ?

8/ Nếu cần thiết thì cũng nên kiểm tra coi có Format được Flash USB hay không? nếu Format cũng không được thì nhiều khả năng là virus đã làm hỏng firmware của Flash USB hoặc bị sốc điện nên không thể Format được mà máy cũng chẳng thể nhận dạng Flash USB. Do đó bạn hãy đem Flash USB đến nơi bảo hành để bảo hành, hoặc nơi bán để họ Update lại firmware của sản phẩm, cập nhật USB qua Website của chính hãng đó, cũng như kiểm tra thêm những giải pháp đề nghị của họ. Nhiều khi ta cập nhật BIOS, Driver Chipset cho Mainboard chính hãng lại giải quyết được vấn đề.
Chúc bạn thành công!

lyproh
13-05-2011, 06:43 AM
Cảm ơn thầy nhiều, nói chung người sống thì cứu được chứ người chết thì pó tay .